BẠN ĐÃ KỂ CHO MẸ NGHE: Nguồn gốc Ngày của Mẹ – Mother’s day?

Vào dịp Ngày của mẹ – Mother’s day năm ngoái, mình không hề để ý và làm các chương trình khuyến mại cho ngày này, nguyên nhân vì mình đánh giá nhẹ là ngày này không quan trọng và chắc các mẹ U50 u60 trung niên ở Việt Nam cũng không quan tâm lắm, nhưng sau khi được nhắc nhở bởi chính những khách hàng của Shop thời trang trung niên Sài Gòn là các cô u 50 u 60 nên năm nay mình quyết định làm một sự kiện nghiêm túc. Trước hết Shop sẽ tổng hợp lại một chút thông tin về Ngày của mẹ để các bạn cùng tìm hiểu nhé

Các nước phương Tây với bề dày lịch sử lâu đời, trải qua nhiều cuộc chiến tranh giai cấp, đấu tranh cho tự do dân chủ, cho bình đẳng giới thay đổi về công nghiệp, hiện đại và tiến xa hơn về mọi mặt. Trong đó, những phụ nữ đã và đang đóng góp rất nhiều công sức cho việc xây dựng và hình thành xã hội văn minh hiện đại của chúng ta, một trong những vai trò đó chính là “làm mẹ”.

Nhận thấy tầm quan trọng đó, những nhà nữ quyền đã tìm cách để tôn vinh những người mẹ với mục đích nói lên ý nghĩa của việc làm mẹ, giữ gìn hạnh phúc gia đình một cách thầm lặng của mọi phụ nữ trên thế giới.

đầm trung niên u 50

Điển hình là Anna Jarvis – người Mỹ. Năm 1905, Jarvis đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm vừa mang ý nghĩa cá nhân kỷ niệm ngày mẹ cô qua đời, vừa là một hoạt động chính thức cho việc thúc đẩy phong trào tôn vinh mẹ. Sau đó, vào năm 1908, một buổi lễ tưởng niệm lớn hơn mẹ cô được được tổ chức hoành tráng và công khai tại quê nhà Grafton, West Virginia, USA. Tiếp những năm sau đó, Anna
Jarvis đã cố gắng thúc đẩy phong trào biết ơn đến những người mẹ được nhiều người biết đến, để ngày lễ chính thức được công nhận và nó được tổ chức ngày càng nhiều ở nhiều tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ. Cuối cùng, vào năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký một tuyên bố biến Ngày của Mẹ thành một ngày lễ chính thức, diễn ra Chủ nhật thứ hai của tháng Năm.

Anna Jarvis đưa Ngày của Mẹ trên lịch như một ngày dành riêng để bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn đối với các bà mẹ, thừa nhận những hy sinh mà phụ nữ dành cho con cái của họ.

Với ý nghĩa cá nhân hết sức đặc biệt của ngày này, mỗi gia đình nên tổ chức lễ kỷ niệm cho mẹ của mình, gửi tặng những món quà cho mẹ để những người phụ nữ đang làm mẹ trong gia đình của mình có thể cảm nhận được tình yêu, ngay cả khi thế giới ai ai cũng đang tổ chức tôn vinh một lễ kỷ niệm làm mẹ rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *